Home / ประวัติศาสตร์ SEO / ประวัติความเป็นมาของ SEO MaoMao

ประวัติความเป็นมาของ SEO MaoMao

SEO MaoMao เริ่มจากอาชีพ Affiliate Marketing

แรกเริ่มผมเริ่มต้นอาชีพหารายได้ทางอินเตอร์เน็ต เริ่มจากไม่มีทุนเลย ภรรยาทำงานตัวเองเลี้ยงลูก แบ่งหน้าจอกับลูกชายคนละครึ่งจอ ให้ลูกดูการ์ตูน อีกครึ่งจอคุณพ่อค้นคว้าศึกษาหาทางทำเงินให้ได้จากอินเตอร์เน็ต ก็มาเริ่มเรียนรู้ว่าจะทำเว็บไซต์อย่างไร โดยการเรียนรู้ด้วยตัวเอง และจากการค้นคว้าได้พบว่ามีอาชีพการโฆษณาสินค้าได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยการทำเว็บไซต์ (affiliate marketing) แล้วทำ SEO ให้ขึ้นในกูเกิล เพื่อหาลูกค้าเข้าเว็บ จะได้เงินไหมขึ้นอยู่กับว่าเราทำ SEO ได้สำเร็จหรือไม่ ซึ่งผมรู้ว่าการทำ SEO นั้นสำคัญมากเราจะต้องทำให้ได้ จะต้องทำให้ดีกว่าคนอื่นเพราะเป็นการแข่งขัน หลังจากล้มลุกคลุกลานอยู่เป็นปีๆ ส่วนใหญ่ลองผิดมากกว่าลองถูก แต่ก็พอมีรายได้เข้ามาเท่าทุนที่ลงไป คือค่าโดเมนกับโฮสติ้งและค่าอินเตอร์เน็ต ผมศึกษาด้วยตัวเองจากหนังสือต่างๆที่หาโหลดฟรีจากที่ต่างๆ จากเว็บบอร์ดของฝรั่ง เอาข้อมูลมาวิเคราะห์แยกแยะอะไรจริงเท็จ (เนื่องจากไม่มีเงินไปอบรมและไม่รู้ว่ามีการอบรมจึงเรียนรู้ด้วยตัวเอง) สุดท้ายเมื่อลองผิดจนชำนาญก็รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ควรทำและสิ่งใดไม่ควรทำ จากการสังเกตพฤติกรรมการขึ้นลงของอันดับเป็นปีๆ ในที่สุดก็จับธุรกิจที่รายได้สูงและทำอันดับได้ที่ 1 ในภาษาอังกฤษรายได้เป็นกำไรเข้ามาเป็นหมื่นเป็นแสน ตอนนั้นดีใจมากหลังจากที่ทดลองทำมาหลายปี  แล้วก็นึกสนุกว่าเราไปทำ SEO แข่งกับคนทั้งโลกทำไมไม่มาลองทำ SEO ในประเทศไทยดูบ้าง???

seomaomao6000bht10urlsnolimitkeys.com

ถ้าจะรับทำ SEO แล้วไม่ติดอันดับในผล SEO ก็ไม่ควรจะมีหน้าไปคิดตังลูกค้า

SEO MaoMao

โดยที่ไม่เคยรู้เลยเกี่ยวกับตลาดรับทำ SEO ในประเทศและไม่รู้จักใครเลยในวงการนี้เพราะปกติทำเว็บต่างประเทศแข่งกับคนทั่วโลกตลอด แต่ก็พอจะเดาๆได้ว่าคนที่รับทำ SEO จะต้องเหมาอันดับเป็นคำๆ เพราะจะได้เงินเยอะถ้าลูกค้าทำหลายๆคำโดยเฉพาะคำง่ายๆยิ่งดี เพราะผมทำตลาดเมืองนอกก็ต้องเล็งให้หลายๆคำ คำไหนติดก็จะมีรายได้เข้ามา ยิ่งติดอันดับคำอื่นมากขึ้น รายได้ยิ่งเข้ามาเยอะ  แต่ด้วยความที่เราไม่อยากตามคนอื่นเลยเป็นตัวของตัวเอง  เพราะสิ่งที่เรียนรู้จากธุรกิจออนไลน์จริงๆคือ เราต้องติดอันดับมากกว่า 1 คำ!  ลูกค้าควรจะหวังที่ตัวเองจะติดอันดับทั้งหมดหรือมากที่สุดในคำของธุรกิจของตนเอง ผมจึงมีไอเดียอยากให้บริการแบบดูแลองค์รวมมากกว่าเหมาเป็นคำๆ เลยเปิดให้บริการเป็นรายเดือนใช้ชื่อบริการของตัวเองว่า SEOMAOMAO เว็บแรกในชีวิตที่เป็นภาษาไทย ซึ่งเหมือนเว็บโยนหินถามทาง ตั้งชื่ออินดี้สุดๆว่า seomaomao6000bht10urlsnolimitkeys.com ซึ่งการตั้งชื่อแบบนี้เพื่อแสดงว่าตัวเองไม่สนใจระเบียบแบบแผนใดๆที่คนอื่นเค้าทำกัน ทำไมต้องตั้งชื่อสั้นด้วย เอาชื่อโดเมนบอกแนวคิดการให้บริการของเราสรุปไว้ที่ชื่อหมด ตอนแรกใจก็คือ 6000 บาทเนี่ยอยากให้ลูกค้าเข้ามาสั่งงานแบบรวมๆทั้งหน้าหลักหน้ารอง (ตั้ง limit ไว้ 10 หน้า url เลย) และทำหลายๆคำเข้าทุกๆหน้าเพื่อให้ลูกค้าได้ขึ้นอันดับมากกว่า 1 คำ  แต่เมื่อให้บริการจริงพบว่าลูกค้าไม่เข้าใจไอเดีย มีแต่ถามว่าคำนี้เท่าไหร่ คำนั้นเท่าไหร่ รับประกันอันดับไหม ผมก็ยังคงยืนยันไอเดียว่าผมจะให้บริการเอาความรู้ความสามารถมารับใช้ลูกค้าแต่ละท่านคิดเป็นรายเดือน ตอนแรกๆไม่คิดหรอกครับว่าจะมีใครมาใช้บริการ เราก็ทำ affiliate ของเราไปเพราะรายได้ก็เริ่มดีแล้ว โปรเจครับทำ SEO นี้แค่ลองเผื่อฟลุค จริงๆตอนยังไม่ติดอันดับก็ได้ไปลองโฆษณา adwords ดูมีคนโทรมา พอบอกราคาไปก็ไม่ซื้อ ขาดทุนไปสองพันบาทเลยเลิกใช้ adwords เหตุผลจริงๆคือถ้าจะรับทำ SEO แล้วไม่ติดอันดับในผล SEO ก็ไม่ควรจะมีหน้าไปคิดตังลูกค้า จากนั้นผมจึงทำ SEO อย่างเดียว โดยเลือกคำที่อ่อนกลางๆในวงการก่อนคือคำว่า "รับทำ SEO ราคาถูก"

SEO MaoMao เริ่มทำอันดับครั้งแรก

ขอบคุณคุณ Fon มากๆครับที่เป็นลูกค้ารายแรกและยังคงใช้บริการผมมาตลอด 2 ปี ไม่มีคุณที่ตัดสินใจจ้างผมก็ไม่มี SEO MaoMao วันนี้ครับ ผมมีกำลังใจสานฝันโปรเจคในการรับทำ SEO ต่อจนมีลูกค้าอีกหลายๆท่านไว้วางใจต่อๆมา ขอขอบคุณทุกๆท่านอีกครั้งเช่นกันครับ

เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากๆในการติดตามอันดับของ SEO ประเทศไทยเพราะขึ้นเร็วกว่ามากถ้าเทียบกับเว็บภาษาอังกฤษแล้วต้องเรียกว่าง่าย เพราะปกติทำภาษาอังกฤษขึ้นไปแล้วจะอยู่ไม่กี่เดือนร่วงเร็วมาก แต่ภาษาไทยขึ้นเร็วอยู่นานกว่า คำแรก รับทำ SEO ราคาถูก เริ่มติดหน้าสองแล้วไต่มาท้ายหน้า 1 ลูกค้าคนแรกก็โทรมา และตัดสินใจจ้าง! 

จากนั้นลูกค้าก็เพิ่มขึ้นๆตามอันดับคำว่ารับทำ SEO ราคาถูกที่ขึ้นไปเรื่อยๆจนได้ที่ 1 และผมจึงขยับไปทำคำที่ยากกว่าคือ "รับทำ seo" และได้ทดลองทดสอบสมติฐานต่างๆไปเรื่อย จนพบว่าเฟสบุคเพจทำ SEO ได้แรงและทนมาก ผมเป็นคนแรกๆที่ทำ SEO fanpage ของเฟสบุค และดันจนได้ "รับทำ SEO" ที่ 1 ด้วย Facebook เพจในปัจจุบัน  ส่วนเว็บไซต์นั้นเมื่อถึงวาระก็ได้ร่วงไป จากนั้นก็ทำ SEO ให้เว็บที่สองในชื่อที่สั้นลงเอาแค่ seomaomao.com และเมื่อครองอันดับหน้า 1 ได้หลายเดือนแล้ว seomaomao.com ก็ล่วงไปเช่นกันแต่ละครั้งที่เว็บร่วงไปก็ได้ความรู้เพิ่มมาอีกไม่มากก็น้อย ส่วนเว็บที่ยังทำอยู่คือเว็บ be1stseo.com (สูงสุดหน้า 2) ปัจจุบันแถวๆต้นหน้า 3 ซึ่งเป็นเว็บที่ 3 ... เว็บนี้สอนให้รู้เกี่ยวกับความสำคัญของการจัดการโฮสติ้งซึ่งผมได้ประสบการณ์ที่สำคัญมาแนะนำตอกย้ำกับลูกค้าทุกๆคนถึงความสำคัญของโฮสติ้ง  และเว็บนี้เป็นเว็บที่ 4 ของ seomaomao คือ seomaomao.net หวังว่าความรู้ที่สะสมมาจนถึงปัจจุบันจะส่งผลให้เว็บไซต์นี้ทำลายสถิติขึ้นอันดับและอยู่ทนนานมากกว่าที่ผ่านๆมา ถ้าเทียบการให้บริการที่ได้ผลดีมาตลอดตั้งแต่อดีต จนปัจจุบันที่กูเกิลพัฒนาไปมาก บริการของผมก็พัฒนาไปไม่น้อยเช่นกันตามประสบการณ์ที่ผ่านการทดสอบสมมติฐานหลายอย่าง (ด้วยความเป็นนักวิทยาศาสตร์ชอบทดลองเพื่อได้ความรู้ตลอดเวลา)

ปัจจุบันการรับทำ SEO ของ SEO Mao Mao มีอยู่ 2 ประเภท คือ

1. เหมาขึ้นที่ 1 โดยใช้เฟสบุคเพจที่มีคำศัพท์อยู่ในชื่อเพจ  จะทำให้ลูกค้า 1 คนต่อคำเท่านั้น  ต้องบอกคำมาถึงจะประเมินราคาให้ได้ เริ่มต้นที่ 1 หมื่นบาท

2.ดูแลเว็บไซต์แบบบูรณาการเป็นราคารายเดือน ระบบทำงานตลอดเวลา 24 ชม.ทั้งเดือนคิดเดือนละ 6000 บาทเหมือนตอนที่เริ่มให้บริการครั้งแรก  แต่ถ้าเว็บไซต์มีความซับซ้อนและคำศัพท์ยากมากจะต้องอัพเกรดบริการเป็น 12000 หรือ 20000 บาทต่อเดือน เช่นคำเกี่ยวกับ "ลดน้ำหนัำ" "ครีม" "เสื้อผ้า" "เว็บไซต์"  สิ่งเหล่านี้คู่แข่งเยอะเกินไปจำเป็นต้องคิดราคาแพงขึ้นเพราะผมต้องทำงานวางแผนรายละเอียดซับซ้อนเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด​

สนใจใช้บริการและสอบถามเพิ่มเติมติดต่อผมได้ที่

Line:seomaomao

Phone: 0830359600

http://www.facebook/seomaomao​