Home / จัดการกับเว็บไซต์อย่างไรก่อนทำ SEO

จัดการกับเว็บไซต์อย่างไรก่อนทำ SEO

เว็บไซต์แบบไหนถึงจะได้ประโยชน์สูงสุดจาก SEO

painting-decorators-london

ก่อนทำเว็บไซต์ที่สร้างรายได้งามๆให้กับเจ้าของเว็บไซต์ เจ้าของเว็บไซต์ต้องเรียนรู้จักวิธีการวางแผนเนื้อหาเว็บไซต์ให้ดี เพราะการทำ SEO นั้นเกี่ยวข้องกับ “คำศัพท์” ที่มีคนค้นหาในเว็บบริการข้อมูลค้นหาอย่างกูเกิล เราไม่สามารถพึ่งพาเหล่าผู้ให้บริการรับทำ SEO ได้ในส่วนนี้ เนื่องจากไม่มีใครจะรักษาผลประโยชน์ของเราได้ดีกว่าตัวเอง แต่ก็มีผู้รับทำ SEO อย่าง SEO MaoMao อยู่เจ้านึงแหละครับที่ต้องการจะช่วยแนะนำและสอนว่าจะทำอย่างไรถึงจะสร้างเว็บไซต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

คีย์เวิร์ดเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ

keywords

ก่อนจะจ้างใครมารับทำ SEO ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าในธุรกิจของเรานั้นมีคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องอะไรบ้าง รวบรวมให้เยอะที่สุด เขียนเป็น list รายชื่อเอาไว้เยอะๆครับ การสะกดที่ต่างกันก็คือคนละคำกัน เช่น รับทำ SEO กับ รับทำ SEO ราคาถูก เป็นคนละคำกัน หรือ รับทำ SEO ราคาไม่แพง หรือรับทำ SEO เฟสบุค แบบนี้ถือเป็นคนละคำทั้งหมด  ให้ลองใช้เวลาใคร่ครวญถึงสินค้าและบริการของเราให้ถี่ถ้วนและจดแต่ละคำรวมทั้งคำขยายลงไป คำที่เจาะจงวลีที่มีหลายๆพยางค์ก็จดเอาไว้ครับ ให้คิดว่าถ้าเราเป็นลูกค้าเราจะค้นคำว่าอะไรบ้างในกูเกิล  สมมติว่าเราบันทึกไว้ได้ 10 คำ (ควรมีมากกว่านี้สำหรับหลายๆธุรกิจที่มีสินค้าหลากหลาย)  ให้เรานำ 10 คำนี้ไปแตกคีย์เวิร์ดหรือนำ 10 คำนี้ไปหาคำอื่นๆที่เกี่ยวข้องต่อด้วยเครื่องมือที่กูเกิลจัดเตรียมไว้ให้ใน Google Adwords ที่เรียกว่า Keyword Tools

download

เมื่อได้คีย์เวิร์ด หรือคำศัพท์มาจำนวนมากจากเครื่องมือแนะนำคำศัพท์จากกูเกิลแล้ว ให้เราทำการวางแผนเนื้อหาตามคำศัพท์ที่มีในมือ จัดจำแนกเข้าเป็นหมวดหมู่ กลุ่มคำเดียวกันให้รวมไว้เป็นกลุ่มๆ เป้าหมายเพื่อที่จะสร้างหน้าต่างๆหรือเนื้อหาต่างๆในเว็บไซต์ของเรา ยกตัวอย่างสมมติว่าเรากำลังจะทำเว็บไซต์ขายอาหารทะเล และได้แบ่งกลุ่มคำศัพท์ไว้ดังนี้

1. ปลาทู,ปลาทูเนื้อดี,ปลาทูนึ่ง,ปลาทูสด

2.ปูทะเล,ปูม้า,ปูม้าเป็นๆ,ปูม้าสดๆ,เนื้อปูแช่แข็ง,ปูกระป๋อง

3.กุ้งธรรมชาติ,กุ้งแชบ๊วย,กุ้งสด,กุ้งแห้ง,กุ้งทะเล

จะเห็นได้ว่า คำศัพท์ที่เราไปค้นคว้ามาได้จะเป็นตัวช่วยกำหนดว่าเว็บไซต์ของเราควรที่จะจัดทำเนื้อหาไปทางไหน เราสามารถที่จะทำเนื้อหาเพิ่มเติมโดยไม่ต้องศึกษาคำศัพท์แบบนี้ทุกหน้า แต่หน้าที่เราจะหาคนรับทำ SEO จะต้องมีการวางแผนคำศัพท์แบบนี้ไว้อย่างลงตัว  ข่าวดีคือ SEO MaoMao เป็นบริการรับทำ SEO แบบเหมารวมทั้งเว็บคิดเป็นรายเดือนหรือราย 3 เดือน หมายถึงสามารถทำ SEO คำยาวๆที่รวบรวมมาหลายๆคำได้ครบทุกคำ ไม่ต้องมานั่งจ่ายทีละคำๆ กว่าจะครบทั้งเว็บคงจะเสียเงินไปไม่น้อย ลักษณะการทำงานแบบนี้จะมีข้อดีที่สำคัญคือคำยาวๆมักจะไม่มีคู่แข่ง มันจะติดหน้าแรกก่อน ส่วนคำหลักที่คนค้นกันเยอะๆ จะค่อยๆขึ้นมาทีหลัง เรียกว่ามีคำย่อยๆ ขายได้ก่อน ก็ทำกำไรได้ก่อนครับ

ราคารับทำ SEO ของ SEO Maomao

cost-keywor

ราคารับทำ SEO ของ SEO MaoMao จะเป็นเหมาทั้งเว็บแบบรายเดือนเดือนละ 6000 บาท หรือ 3 เดือน 15,000 บาท แบบเติมเงินครับ สามารถสั่งแยกหน้าแยกคำได้ตามใจชอบตามแผนผังเว็บไซต์ที่ถูกดีไซน์มาตามคำศัพท์ที่ต้องการ ถ้าเป็นราคาทำ SEO เฟสบุคก็จะเหมาเป็นคำๆไปเลย ต้องตีราคาตามคำที่ต้องการครับ

 

สนใจติดต่อ 0830359600 หรือ line: seomaomao